ટેક ન્યૂઝ ડેસ્ક –મોટાભાગના લોકો માટે, સ્માર્ટફોન તેમની દિનચર્યામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. સ્માર્ટફોનની મદદથી કોઈપણ કામ સરળતાથી કરી શકાય છે. ગૂગલ બાબા પાસેથી કોઈપણ વિષય પર માહિતી મેળવવાની હોય કે પછી ક્યાંક ફરવા માટે કાર બુક કરાવવાની હોય. માત્ર ફોટા જ નહીં પણ વોટ્સએપ તેમજ અન્ય સોશિયલ મીડિયા એકાઉન્ટનો ડેટા પણ સ્માર્ટફોનમાં સેવ થાય છે. સ્માર્ટફોન દ્વારા ડિજિટલ પેમેન્ટ પણ ખૂબ જ સરળ બની ગયું છે. જો કે, જો આ માહિતી કોઈના હાથમાં જાય છે, તો છેતરપિંડીનું જોખમ હોઈ શકે છે.

સ્માર્ટફોનમાં કોઈપણ એપ ઈન્સ્ટોલ કર્યા બાદ કેટલીક પરમિશન માંગવામાં આવે છે. જો તમે કોઈ કારણસર ફોનમાંથી એપ ડિલીટ કરી દો તો પણ આ એપ્સ વ્યક્તિગત માહિતી એકઠી કરતી રહે છે. તમે સરળતાથી જાણી શકો છો કે કઈ એપ વ્યક્તિગત માહિતી એકઠી કરી રહી છે. આ માટે તમારે માત્ર કેટલાક સ્ટેપ્સ ફોલો કરવા પડશે.

સ્માર્ટફોન સેટિંગ્સ પર જાઓ.
અહીં તમને Google સેવાઓનો વિકલ્પ દેખાશે.
તેને પસંદ કરો અને તમારું Google એકાઉન્ટ મેનેજ કરો વિભાગ પર જાઓ.
આ પછી ડેટા અને ગોપનીયતા પસંદ કરો.
સૌથી નીચે તમને વેબ અને એપ એક્ટિવિટીનો વિકલ્પ દેખાશે.

તમને તમારા Google એકાઉન્ટની ઍક્સેસ ધરાવતી એપ્લિકેશન્સ અને સેવાઓની સૂચિ દેખાશે. વધુમાં, તમારા ફોનમાંથી કાઢી નાખવામાં આવેલી તમામ એપ્સ ગ્રે રંગમાં દેખાશે. આ એપ્સ પસંદ કરો અને તેમની પ્રવૃત્તિ કાઢી નાખો. આ કર્યા પછી, તે એપ્લિકેશનો તમારી વ્યક્તિગત માહિતી એકત્રિત કરી શકશે નહીં. મહેરબાની કરીને નોંધ કરો કે જો તમે માત્ર એપ ડિલીટ કરી હોય અને એક્ટિવિટી ડિલીટ ન કરી હોય, તો પણ એપ ડેવલપર પાસે તમારા વ્યક્તિગત ડેટાની ઍક્સેસ હશે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here